Wednesday, June 4, 2014

Khéo tay hay làm: "Món bánh Phục linh"

Wow, hôm nay hai lớp K1 & K2 cùng được các cô hướng dẫn làm bánh, đó là món bánh " phục linh" mà tuổi thơ của các cô luôn luôn nhớ :-)

 Nguyên liệu làm món bánh này rất dễ tìm và rẻ nữa, hihi. Bao gồm: bột năng, dừa khô, cà rốt, củ dền, đường, lá dứa và khuôn làm bánh.
 Lá dứa rửa sạch và đem phơi hơi khô, cắt khúc.
- Bột năng trộn với lá dứa và xào đến khi nào lá dứa khô và bột tơi ra là chín. (đem rây bột lại để lấy phần lá dứa ra).
-Cà rốt, củ dền, dừa ép và vắt lấy nước cốt.
- Nước cốt dừa nấu với đường cho sôi, trộn với màu vừa ép được
 Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, các bạn cùng lên sân xem cô hướng dẫn cách làm nhé!
 Phân biệt bột chín và sống để rút kinh nghiệm nha!
 Hai cô sẽ trộn bột với nước cốt dừa có pha màu.

 Để bánh có nhiều hình dạng các bạn cho bột vào khuôn, ấn thật chặt tay và đập mạnh ra thì sẽ có những chiếc bánh rất là dễ thương :-p
Nào mình cùng sẵn sàng nhé! ( các con đã rửa tay thật sạch trước khi làm bánh rồi :-D)
 Thành phẩm của các bạn nè, mời ba mẹ và các cô dùng thử....... yummy............. ( *- * )

1 comment:

  1. Các cháu giỏi quá!
    ****************************************************
    FreshAZ - Chuyên cung cấp các loại mỹ phẩm thiên nhiên ^-^
    Dầu dừa nguyên chất Bến Tre
    Dầu dừa nguyên chất làm đẹp

    ReplyDelete